Mặt sứ veneer siêu mỏng có cần mài răng hay không

Mặt dán sứ veneer siêu mỏng là một trong các bí quyết thẩm mỹ răng siêu hiện đại và đang được nhiều người ưa chuộng. Và ưu điểm lớn nhất của bí quyết này đó là bảo tồn mô răng thật tức là mài răng siêu ít hoặc không cần phải mài răng.

Bác sĩ Đặng Hoàng Cương (chuyên khoa thẩm mỹ răng sứ thuộc nha khoa peace) sẽ có các chia sẽ chi tiết về bí quyết này giúp các bạn có lựa chọn tốt nhất cho mình.

TÍNH THẨM MỸ RĂNG SAU KHI LÀM MẶT DÁN SỨ VENEER SIÊU MỎNG?

Sau khi làm dán sứ veneer siêu mỏng dù là trường hợp có mài răng hay không mài răng (xử lý bề mặt men răng) thì răng đều đạt tính thẩm mỹ cao, cụ thể:

– Răng cân đối về hình thể: cân đối giữa các răng với nhau (răng cửa/răng của bên/răng nanh/răng hàm), cân đối giữa chiều cao và chiều rộng (to/dài) của mỗi răng, hình dạng mỗi dòng răng phải tinh xảo, mềm mại về đường nét.

– Màu răng phải đồng màu trên toàn hàm, răng trắng sáng và đặc biệt là phải có độ trong để đảm bảo đẹp mà vẫn tự nhiên.

– Hình thể và màu răng bắt buộc phải kết hợp với những cấu trúc: khuôn miệng, khuôn mặt, nướu và kể cả màu da cũng như thị hiếu cá nhân từ đấy giúp cho nụ cười đẹp và tăng thẩm mỹ khuôn mặt.

Xem thêm: chi phí dán sứ veneer

MẶT DÁN SỨ VENEER SIÊU MỎNG CÓ CẦN MÀI RĂNG HAY KHÔNG?

Khi thực hiện dán răng sứ bằng mặt sứ veneer siêu mỏng thì có thể xảy ra một trong hai trường hợp sau:

– Nếu form răng đều, không có hiện tượng xô lệch (thường là các tình trạng răng đều nhưng bị thưa, hình thể quá ngắn, nhỏ hoặc màu răng xấu) thì khi làm dán sứ veneer siêu mỏng bác sĩ chỉ cần phải xử lý bề mặt men răng để tạo độ bám cho mặt sứ với răng thật chứ không bắt buộc phải mài răng. Nói cách khác, răng hầu như không bị mài mà chỉ được xử lý bề mặt men răng ở mặt trước, cấu trúc mô răng gần như giữ lại trọn vẹn. Những trường hợp này thường được quý khách biết tới với thuật ngữ “mặt dán sứ veneer siêu mỏng không cần mài răng” .

(mặt dán sứ veneer siêu mỏng không cần mài răng)

– Nhưng trường hợp form răng không hoàn toàn đều, có đi kèm xô lệch nhẹ thì khi làm dán sứ veneer sẽ có mài răng, ngoài ra tỷ trọng mài răng cũng là vô cùng thấp. Bác sĩ chỉ mài mỏng một lớp men răng bên ngoài, mô răng thật được giữ lại trên 90%.

(mặt sứ veneer siêu mỏng mài răng tỉ trọng thấp ở bề mặt men răng phía trước, dưới 0.02 mm)

Như vậy, với việc mặt sứ veneer siêu mỏng không cần mài răng thì không phải trường hợp nào cũng không mài răng. Sẽ có những trường hợp buộc phải mài 1 lớp men răng mỏng ở mặt bên ngoài và những trường hợp chỉ cần xử lý bề mặt men răng mà không cần mài răng.

Nhưng dù có mài răng hay không mài răng thì mặt dán sứ veneer siêu mỏng là phương pháp bảo tồn tối đa mô răng thật và hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, tuổi thọ hay sức khỏe của răng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRƯỚC VÀ SAU KHI LÀM MẶT SỨ VENEER SIÊU MỎNG (CÓ MÀI RĂNG HOẶC KHÔNG MÀI RĂNG):

(dán sứ veneer siêu mỏng Emax multy, xử lý bề mặt men răng cho răng hình thể thô và màu tối)

(mặt sứ veneer Emax Press không mài răng cho răng khá tối màu, nhỏ, ngắn)

(Dán 6 mặt sứ veneer Emax không phải mài răng cho răng thưa và nhỏ)

(mặt dán sứ veneer siêu mỏng kết hợp bọc răng sứ có tỷ trọng mài răng dưới 10% ở bề mặt phía trước)

(mặt sứ veneer Emax Press với tỷ trọng mài răng thấp dưới 0.02 mm ở bề mặt phía trước)


MẶT SỨ VENEER SIÊU MỎNG KHÔNG CẦN MÀI RĂNG GIÁ BAO NHIÊU?

Với phương pháp mặt sứ veneer siêu mỏng không cần mài răng hoặc có mài răng với tỷ trọng vô cùng thấp thì đều buộc phải dùng các loại mặt sứ cao cấp, chính hãng và phải được chế tác bằng công nghệ Labo CAD/CAM rất hiện đại, do đó giá tiền cho một mặt sứ cũng tương đối cao. Ví dụ:

– Với mặt sứ Veneer mỏng Emax Press (xuất xứ Đức) thì giá là 5.800.000đ/1 mặt sứ

– Với mặt sứ veneer siêu mỏng Emax Multy (xuất xứ Đức) thì giá là 6.200.000đ/1 mặt sứ.

Với những dòng mặt sứ chính hãng này thì đều được bảo hành 10 năm sở hữu thẻ bảo hành IDPI (có mã số truy xuất nguồn gốc).

Xem thêm: https://nhakhoapeace.com/rang-su-veneer-co-tot-khong/

Kết luận: Mặt dán sứ veneer siêu mỏng không mài răng không chỉ dừng lại ở 1 hàm răng đẹp, đích đến của nó là một nụ cười đẹp và đó là cái đẹp tinh tế và tự nhiên, nhưng trên hết cái đẹp đấy buộc phải lâu dài và thật sự an toàn. Vì vậy, khi quyết định làm mặt sứ veneer, chúng ta buộc phải tìm hiểu kỹ để chọn một nha khoa uy tín, 1 bác sĩ giỏi. Ngoài ra quý khách có bất cứ câu hỏi nào liên quan tới bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline: 0943.563.565 hoặc inbox qua Facebook: https://www.facebook.com/PeaceDentistry/. Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h.

0 comments:

Đăng nhận xét